Đức Phanxicô đến với người vô gia cư ở Nhà nguyện Sixtine

230

Radio Vatican, 26-03-2015

Đức Phanxicô đã gây ngạc nhiên khi ngài đến Nhà nguyện Sixtine để gặp 150 người vô gia cư đang đến viếng Nhà nguyện Sixtine. Tuần này, Vatican loan báo Nhà nguyện Sixtine sẽ đóng cửa sớm ngày thứ năm để đón một nhóm 150 người vô gia cư vào xem các tác phẩm nổi tiếng của danh hoạ Michel-Angeli. Nhưng sự hiện diện của Đức giáo hoàng thì không được loan báo và ngài xin không có một bức hình chính thức nào được phát đi. Các ký giả cũng không được hiện diện trong buổi này.

Sau khi ban phép lành cho nhóm và xin mọi người cùng cầu nguyện cho ngài, Đức Phanxicô đã gặp từng người một. Ngài nói, “nhà nguyện là nhà của tất cả mọi người và cánh cửa luôn mở cho tất cả mọi người”.

Sau đó ngài cám ơn giám mục Konrad Krajewski đặc trách dịch vụ từ thiện của Đức giáo hoàng đã tổ chức buổi viếng thăm này mà ngài gọi đây là lòng ưu ái cho các khách mời. Sau đó ngài xin mọi người cầu nguyện cho ngài, và ngày bạn phép lành và nói với họ, “tôi cần lời cầu nguyện của những người như các anh chị. Xin Chúa chăm sóc đến các anh chị, giúp anh chị trên đường đời và cho anh chị nếm được tình thương của Ngài”.

Sau khi thăm Vườn Vatican, thăm bảo tàng và Nhà nguyện Sixtine, các người vô gia cư được mời đi ăn ở tiệm ăn trong viện bảo tàng Vatican.

Ông Pino với vé mời
Ông Pino với vé mời